7 ร้านน่านั่งฟิน…กินลมชมวิวริมน้ำ

ในเดือนที่พระจันทร์กลมโตสวยงามอย่างเดือนพฤศจิกายน จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งกินอาหารอร่อยพร้อมดื่มด่ำวิวแม่น้ำที่สะท้อนแสงจันทร์ ใช้เวลาดีๆ ร่วมกับคนรู้ใจ พร้อมรับสายลมเย็นสบายช่วงค่ำ GU AWESOME ขอแนะนำ 7 ร้านน่านั่งริมแม่น้ำที่ทั้งวิวดี อาหารอร่อย เดินทางง่ายเพราะอยู่รอบกรุงนี่เอง

 

1. River Wine

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณโค้งน้ำฝั่งตรงข้ามเกาะเกร็ด  ครองใจผู้คนด้วยบรรยากาศดีและอาหารอร่อย ตกแต่งสถานที่สวยงามน่านั่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีทั้งโซนในห้องปรับอากาศ และโซนรับลมด้านนอกให้เลือกนั่งหลากหลายมุม แนะนำเมนูกุ้งแม่น้ำเผา หอยเชลล์อบชีสฟรัวกราส์ แซลมอนสามน้ำ ขาหมูเยอรมันทอด ส้มตำปูม้า พิซซ่าโฮมเมดหน้าท็อปปิ้งต่างๆ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายทั้งไวน์ชั้นดี เบียร์ ค็อกเทล เรียกว่าขาดื่มจะยิ่งฟินกิน
อร่อยยิ่งขึ้น

 

ขอบคุณภาพจาก River Wine


River Wine

ที่ตั้ง : 91 ซอยวัดบางจาก ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี (ข้ามสะพานปากเกร็ด)
โทร. : 02 962 8880, 09 8250 8304
เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 16.00 – 24.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 24.00 น.
เว็บไซต์ : www.riverwine.net
FB : River Wine

การเดินทาง : ใช้เส้นถนนแจ้งวัฒนะให้มุ่งหน้าไปทางห้าแยกปากเกร็ดขึ้นสะพานพระราม 4 ลงสะพาน ชิดซ้ายกลับรถใต้สะพาน ตรงไปทางท่าเทียบเรือ จากนั้นให้ไปกลับรถใต้สะพานพระราม 4 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางจากไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ (ร้านมีที่จอดรถพอสมควร)

 

2. The Deck by The River Bangkok

ร้านอาหารในโรงแรมอรุณเรสซิเดนท์กับรูปแบบอาคารเก่าแก่และสวยงาม แนะนำให้เลือกนั่งฟินริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มองไปเห็นพระปรางค์วัดอรุณฝั่งตรงข้าม ช่วงพระอาทิตย์ตกจะงดงามมาก บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก จะเลือกนั่งชั้นล่าง ชั้นสอง ชั้นสาม หรือบาร์บนชั้นสี่ ก็วิวสวยไม่แพ้กัน มีอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งและอาหารฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็น แกงเขียวหวานกุ้งแม่น้ำ ปูนิ่มทอดกระเทียม แกงเนื้อแกะ มัสมั่นเนื้อกับโรตี ราวิโอลี่โฮมเมดอิตาเลียน ส่วนเครื่องดื่มม็อกเทลของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย

   

ขอบคุณภาพจาก The Deck by The River


The Deck by The River

ที่ตั้ง : โรงแรมอรุณเรสซิเดนท์  36-38 ซอยประตูนกยูง ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร. : 02 221 9158
เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 – 22.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 23.00 น.

บริการอาหารเช้า เวลา 07.30 – 10.00 น.

เว็บไซต์ : www.arunresidence.com
FB : The Deck by Arun Residence

การเดินทาง : จากถนนราชดำเนินมุ่งสู่สนามหลวง เลี้ยวขวาหน้าวัดพระแก้ว ตรงไปเลี้ยวซ้ายมุ่งสู่ถนนมหาราช (แนะนำให้ใช้บริการรถสาธารณะเนื่องจากเป็นซอยแคบ ไม่มีที่จอดรถและกลับรถ)

 

3. บ้านเหนือน้ำ

บ้านไม้สองชั้นริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ต่อเติมทำเป็นร้านอาหารมีระเบียงริมแม่น้ำรับลมเย็นๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้านญาติผู้หลักผู้ใหญ่ในสมัยก่อนที่อบอุ่น บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นและสดชื่นไปด้วยต้นไม้ ห้ามพลาดกับเมนูกุ้งแม่น้ำตัวโตรสหวาน หอยแครงลวกสดฉ่ำกำลังดีกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้าน ปลาหมึกหอมผัดผงกะหรี่ ลาบปลาตะเพียนเกล็ดกรอบที่เคี้ยวเพลินกินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าจะต้องติดใจ

ขอบคุณภาพจาก Bann Nhuer Nham Thai Cuisine


บ้านเหนือน้ำ

ที่ตั้ง : 16/1 ถนนเกรณาวัฒนะ ตำบลบางปรก อำเภอเมือง ปทุมธานี
โทร. : 02 978 0966, 08 1480 9661
เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
FB : Baan Nhuer Nham Thai Cuisine

การเดินทาง : จากห้าแยกปากเกร็ด ใช้ถนนติวานนท์ มุ่งหน้าตรงไปจนถึงสี่แยกสวนสมเด็จฯ ถึงแยกแล้วตรงไปจนถึงแยกปู่โพธิ์ ตรงไปผ่านโรงพยาบาลกรุงสยามเซ็นต์คาร์ลอส ข้ามสะพานปทุมธานี แล้วตรงไปจนถึงแยกที่จะไปสามโคก จากนั้นเลี้ยวซ้ายตรงไฟแดง ตรงไปเข้าถนนพัฒนาสัมพันธ์ เลี้ยวซ้ายไปจะเห็นวัดหงส์ปทุมาวาส เลยวัดไปประมาณ 300 เมตร จะเห็นร้านบ้านเหนือน้ำ อยู่ด้านขวามือ (ร้านมีที่จอดรถ)

 

4. สองฝั่งคลอง

ร้านอาหารที่ตกแต่งแบบโคโลเนียล สไตล์ย้อนยุค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านปากเกร็ด โดดเด่นที่ตัวร้านยื่นลงไปในแม่น้ำเห็นวิวสวยๆ ได้แบบ 360 องศา เสิร์ฟอาหารไทยและซีฟู้ด มีโซนปิ้งย่างทะเลเผาแบบสดๆ ให้ลูกค้าไปยืนเลือกวัตถุดิบได้ด้วย แนะนำ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ปลากะพงทอดน้ำปลาที่มาพร้อมน้ำปลาแบบชาวมอญ ที่มีการใส่กะปิผสมลงในน้ำปลา เพิ่มรสชาติอร่อยและความกลมกล่อม ส้มตำไทยใบบัวบกทอดกรอบ เมี่ยงกุ้งฝอย ยำคอหมูย่างกับสับปะรด ปลาทอดกรอบ ฯลฯ

ขอบคุณภาพจาก สองฝั่งคลอง


สองฝั่งคลอง

ที่ตั้ง : โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ 17/56 ถนนติวานนท์ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
โทร. : 02 584 2222
เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 06.00 – 23.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 06.00 – 24.00 น.
เว็บไซต์ : www.buddyriverside.com/songfangklong
FB : Buddy Group

การเดินทาง : จากถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้ามาที่ท่าน้ำปากเกร็ด ใช้ทางวิ่งข้างล่างวิ่งไปจนสุดถึงท่าน้ำปากเกร็ด ยูเทิร์นแล้วชิดซ้าย เข้าซอยซ้ายมือซอยแรก (ซอยสุขาประชาสรรค์หรือซอยวัดกู้) จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นป้ายร้านสองฝั่งคลองสีเหลืองอยู่หน้าหมู่บ้านสิทธารมณ์

 

5. 342 Bar

ร้านอาหารและบาร์รูฟท็อปที่มาพร้อมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีแบล็กกราวด์เป็นแสงไฟจากวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ สะพานพระรามแปด และเรือน้อยใหญ่ที่แล่นไปมา เครื่องดื่มค็อกเทลและม็อกเทลที่นี่มีให้เลือกมากหลากหลาย เสิร์ฟพร้อมอาหารที่มาเป็นชุดแบบง่ายๆ เรียกว่ากินชิลๆ รับลมเย็นของแม่น้ำเพลินๆ ทั้ง เมนู 342 Sausage platter แฮมเบอร์เกอร์ สปาเกตตี้ต้มยำกุ้งลายเสือ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสในแบบอบอุ่นเป็นกันเอง

ขอบคุณภาพจาก 342 Bar


342 Bar

ที่ตั้ง : ชั้น 5 โรงแรมหลังวังริเวอร์ไซด์ ซอยอรุณอมรินทร์ 18 (ซอยวัดระฆัง) ถนนพรานนก ศิริราช กรุงเทพฯ
โทร : 02 412 7234,  08 2342 7778
เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 16.00 – 24.00 น.
FB :  342 Bar

การเดินทาง : ทางเรือลงที่ท่าวังหลัง เดินเลยท่าเรือมาเล็กน้อย ทางรถยนต์สามารถนำรถไปจอดที่หลังโรงพยาบาลศิริราชได้ หรือรถประจำทางสาย 57  149  146  80 81 มาลงที่หน้าโรงพยาบาลแล้วเดินเข้าทางตรอกวังหลัง

 

6. Buri Tara Bar & Restaurant (พระราม 3)

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านพระราม 3 พร้อมวิวสะพานภูมิพล ภายในร้านแบ่งเป็นหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้งในห้องแอร์และโซนด้านนอก มีโต๊ะกลมริมแม่น้ำสำหรับกลุ่มคนที่มากันเป็นแก๊งค์ และโต๊ะเหลี่ยมสำหรับครอบครัวและคู่รัก มีมุมสำหรับนอนเล่นเอกเขนกชิลๆ กับ Bean Bag สีสันสดใส ริมแม่น้ำด้วย อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารไทย แนะนำกุ้งราดซอสมะขาม กุ้งล็อบสเตอร์ หมึกมะนาว ทะเลผัดฉ่า

ขอบคุณภาพจาก Buritara Riverfest


BuriTara Riverfest

ที่ตั้ง : โครงการบางกอกสแควร์ 762/2 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
โทร. : 02 682 9457
เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 17.00 – 24.00 น.
FB : www.facebook.com/BuritaraRiverfest

การเดินทาง : จากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าสี่แยกสาธุประดิษฐ์ ให้สังเกตฝั่งซ้ายมือ ตรงสะพานลอยที่ 2 หรือระหว่างถนนพระราม 3 ซอย 30 กับ พระราม 3 ซอย 32 ภายในโครงการบางกอกสแควร์ (จตุจักรพระราม 3) ให้ขับรถเข้ามาสุดด้านใน

 

7. Eagle Nest Bar

รูฟท็อปบาร์บรรยากาศดีบนโรงแรมศาลาอรุณและร้านอาหาร Eagle Nest ย่านชุมชนเก่าแก่อย่างท่าเตียน วิวที่นี่มองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณฯ และวัดโพธิ์ได้อย่างชัดเจนแบบรอบทิศทาง โดดเด่นในเรื่องของเครื่องดื่มสูตรเฉพาะตัวทั้งม็อกเทลและค็อกเทล รับรองว่าบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายนี้จะทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งพร้อมดื่มด่ำในชั่วโมงแห่งความสุขอย่างแน่นอน ด้านบนรูฟท็อปบาร์แห่งนี้จัดเสิร์ฟเฉพาะเครื่องดื่มเท่านั้น หากอยากทานอาหารแนะนำห้องอาหารด้านล่างก่อนขึ้นมานะ

ขอบคุณภาพจาก Eagle Nest


Eagle Nest

ที่ตั้ง : โรงแรมศาลาอรุณ 47-49 ซอยท่าเตียน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทร. : 02 622 2932
เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 17.00 – 24.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 17.00 – 01.00 น.
เว็บไซต์ : www.salaarun.com

การเดินทาง :  สามารถขับรถยนต์มาจอดได้ในซอยข้างวัดโพธิ์แล้วเดินไปได้ แต่ที่จอดค่อนข้างหายาก แนะนำให้ใช้บริการรถสาธารณะจะดีกว่า

ไม่ว่าจะเลือกไปนั่งชิล อิ่มอร่อยที่ร้านไหน GU Awesome ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับบรรยากาศแห่งสายน้ำและพระจันทร์กลมโตกันทุกคน

ให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อย :

เจ้าของนามปากกา Hima in the Rain อดีตนักเรียนศิลปะที่หลงรักการอ่าน ชื่นชอบการเขียน เพียรฝึกทำอาหาร สนใจใคร่รู้เรื่องราวต่างๆ รอบตัว การใช้ชีวิต กิน ดื่ม เที่ยว ระบบการศึกษาในสังคม เรื่องราวปฏิสัมพันธ์ของผู้คนทั้งในโลกยุคเก่า และโลกยุคใหม่อันมีเสน่ห์ที่แตกต่าง แต่สามารถเชื่อมโยงผู้คนให้เข้าถึงซึ่งกันและกัน