ระวัง! ไอศกรีมรสโปรด จะฟ้องโลกว่าเราเป็นคนแบบไหน

142

เคยสังเกตวิธีการเลือกทานไอศกรีมของตัวเองหรือไม่ ต่อให้คุณตาลายไปกับสีสันละลานตาเลือกไม่ถูก จนต้องสั่งทีเดียว 12 รสมาแบ่งกับเพื่อน แต่คุณจะมีรสโปรดอยู่รสหนึ่งที่เลือกเป็นประจำ

พฤติกรรมนี้จึงนำไปสู่การวิเคราะห์บุคลิกภาพ ซึ่งเป็นผลงานของ Dr. Alan R. Hirsch แห่งสถาบัน The Neurological Director of the Smell and Taste Treatment and Research Foundation ที่รัฐชิคาโก สหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหลายร้อยแบบทดสอบบุคลิกภาพ เรายังหาข้อมูลไม่พบว่าด็อกเตอร์อลันทดสอบกับคนกี่คน ใช้เวลานานแค่ไหน แต่ผลที่ได้ช่างน่าสนุก ที่สำคัญยังจับคู่ให้ด้วยว่าคุณจะเหมาะกับคนที่ชอบไอศกรีมรสชาติอะไร ไปลองดูกันเลย

รสวานิลลา

คุณเป็นคนกล้ารับความเสี่ยง! หุนหันพลันแล่น ท้าทาย มีชีวิตชีวา อารมณ์ดี รักอิสระ คุณมักจะตั้งเป้าหมายให้สูงไว้เสมอ คุณค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว จึงรู้สึกสบายอกสบายใจ กับความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่คุณรู้สึกปลอดภัย แต่ในชีวิตจริงแล้ว คุณค่อนข้างเบื่อหน่ายตัวเองที่ตารางงานของคุณแน่นเอี้ยด! อยู่เป็นประจำ

คู่รักที่ลงตัว คุณเหมาะเหม็งกับคนที่ชอบรสวานิลลา และรสสตรอเบอร์รี่

ภาพจาก : https://www.rte.ie

 

รสช็อคโกแลต

คุณคือความมีชีวิตชีวา คุณคือเสน่ห์ของงานปาร์ตี้ นั่นเป็นเพราะความกระตือรือร้น เปิดเผย เจ้าชู้ และมีความคิดสร้างสรรค์ คำว่า “ศิลปะ” เป็นคำที่อธิบายตัวคุณได้ดีที่สุด คุณมีความสุขและหลงใหลชีวิตของคุณในแต่ละวันไม่น้อยทีเดียว ด้วยอารมณ์ร่าเริงบวกออร่ากระจาย คุณมักจะเป็นแม่เหล็กในทุกๆ ที่ที่คุณอยู่ แต่คุณก็มีแนวโน้มจะถูกล่อลวงได้ง่ายจากคำป้อยอ และเป็นคนเบื่อง่ายกับการทำอะไรซ้ำๆ

คู่รักที่ลงตัว คุณเข้ากันได้ดีกับคนที่รักรสชาติเนยพีแคนและช็อกโกแลตชิป

ภาพจาก: https://food52.com

 

รสเนยพีแคน

คุณมักทำสิ่งต่างๆ ให้สมบูรณ์แบบโดยไม่ทิ้งความยุ่งเหยิงไว้ข้างหลัง คุณเป็นคนรับผิดชอบ จริงจัง บ้ากีฬา ครบองศาคุณธรรม ศีลธรรม จริยธรรม คุณเป็นคนมีระเบียบ เรียบร้อย วางตัวดี มีเหตุผล ช่างวางแผน ฉลาด น่าเลื่อมใส คุณไม่ชอบแหกกฎ ใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งบางครั้งคุณอาจพบความลำบากใจในการแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา หรือในอีกทางหนึ่ง คุณอาจเป็นคนมั่นใจเกินร้อย เสพติดความสมบูรณ์แบบ หรือเป๊ะเกินไป

คู่รักที่ลงตัว คนเดียวในโลกที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุดคือตัวคุณเอง!

ภาพจาก : https://leitesculinaria.com

 

รสร็อคกี้โร้ด

คุณเป็นคนเจ้าเสน่ห์แบบชนชั้นสูง เจ้ายศเจ้าอย่าง มักผูกพันใกล้ชิดกับสิ่งที่มีความหมายลึกซึ้งต่อคุณ และมุ่งมองหาข้อดีที่สุดในของบางอย่าง ใครบางคน หรือเหตุการณ์บางเหตุการณ์ คุณโปรดปรานการเข้าสังคม และเปิดกว้างในการพบปะสังสันทน์กับผู้คนในแวดวงต่างๆ แต่คุณก็มีแนวโน้มที่จะได้รับความเจ็บปวดทางใจได้ง่าย จากความคิดเห็นเชิงลบเพียงเล็กน้อย คุณมีแรงจูงใจในการทำงานเมื่อได้รับการสนับสนุน มากกว่าคำวิจารณ์และการตัดสิน

คู่รักที่ลงตัว คนที่ชอบไอศกรีมรสร็อคกี้โร้ดเหมือนกันนั่นแหละที่เหมาะกับคุณ

ภาพจาก : https://www.lifesambrosia.com

 

รสกาแฟ

คุณคือจิตวิญญาณแห่งความมีชีวิตชีวา! บุคลิกภาพของคุณดูแพรวพราว น่าทึ่งและเจ้าชู้ แม้ว่าคุณจะทุ่มเทชีวิตจิตใจในการทำสิ่งใดๆ อยู่ก็ตาม แต่คุณก็มีแนวโน้มจะย้ายไปทำโครงการใหม่ๆ เพราะการได้รับมอบหมายภาระ หน้าที่ ความรับผิดชอบที่มากเกินไป จะทำให้คุณล้มเลิก หรือบีบบังคับให้คุณละทิ้งงานที่ยังไม่สำเร็จไว้ครึ่งๆ กลางๆ รอให้ใครบางคนมาปัดกวาดหยากไย่ เพราะคุณพุ่งไปทำโครงการใหม่แล้ว

คู่รักที่ลงตัว คุณเหมาะกับคนที่ชื่นชอบไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่!

ภาพจาก : https://www.friendlys.com

 

รสสตรอเบอร์รี่

คุณเหมือนดอกกุหลาบ! การเป็นที่รักและไว้วางใจทำให้คุณมีความสุข คุณรอบคอบและมีเหตุผล คุณเหมาะเป็นผู้กำกับหลังม่านมากกว่าจะเป็นนักแสดงหน้าเวที ข้อดีคือคุณพอใจในจุดยืนของตนเองโดยไม่กังวลกับคำพูดของคนอื่น แม้คุณจะดูขี้อาย ไม่ชอบสังคม แต่ในเรื่องของความสัมพันธ์ คุณหนักแน่นและเป็นผู้สนับสนุนที่ทุ่มเทมาก เช่นเดียวกับดอกกุหลาบที่กำลังเติบโต บางครั้งทัศนคติในแง่ลบของคุณอาจกลายเป็นหนามทิ่มแทงคนอื่น การมีความภูมิใจในตนเองต่ำและการคิดลบเป็นคุณสมบัติที่คุณจะต้องลิดรอน เพื่อให้กลีบกุหลาบที่งดงามได้เบ่งบานอย่างเต็มที่

คู่รักที่ลงตัว เหมาะกับคนชื่นชอบรสสตรอเบอร์รี่ ร็อคกี้โร้ด ช็อคโกแลตชิป และวานิลลา

ภาพจาก : https://www.today.com

 

รสช็อคโกแลตชิป

คุณคือผู้พิชิต! คุณเป็นคนเก่งและมีความมั่นใจในการทำงาน ความใจกว้าง ทะเยอทะยาน และความสามารถในการแข่งขันไม่เพียงแต่เป็นคุณสมบัติที่ดีของคุณเท่านั้น หากคุณยังมีเสน่ห์ที่เปล่งประกายแฝงอยู่ในบุคลิกภาพ คุณชอบที่จะได้รับการตอบสนองโดยทันที แต่บางครั้งก็ชอบบงการคนอื่น

คู่รักที่ลงตัว เหมาะกับคนที่ชอบรสเนยพีแคนและช็อคโกแลต

ภาพจาก : https://celebratingsweets.com

 

รสกล้วย

คุณเป็นคู่ครองที่สมบูรณ์แบบและลูกที่ยอดเยี่ยม! เพราะคุณมีความเห็นอกเห็นใจ ใจดี สบายๆ เชื่อถือได้ มีเหตุผล สงบเสงี่ยม การเป็นแบบอย่างอันไร้ที่ติคือหนึ่งในคุณสมบัติซึ่งดึงดูดให้ผู้คนมองหาคุณเสมอ หรือวิ่งเข้ามาหาคุณเพียงเพื่อจะพูดจาหวานหูให้คุณฟัง ช่วงนั้นคุณอาจรู้สึกผ่อนคลายและเผลอไผลไว้วางใจคนอื่น จนไม่สังเกตว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น!

คู่รักที่ลงตัว คุณเหมาะกับทุกรสชาติ เพราะคุณเป็นคู่ครองที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน

ภาพจาก: https://theimmagine.eu

 

รสมินต์ช็อคโกแลตชิป

คุณเป็นผู้รอดชีวิตจากการติดเกาะ! เพราะคุณมักจะวางแผนเผื่ออนาคตข้างหน้า เช่น ตุนมาม่าและอาหารกระป๋องไว้เต็มตู้ก่อนที่พายุจะเข้า คุณมองหาวันข้างหน้าที่ปลอดภัย ความเป็นคนสัตย์ซื่อ มีเหตุผล เชื่อถือได้ จงรักภักดี ทำให้คุณผูกพันกับเพื่อนและครอบครัวอย่างแน่นแฟ้น แต่ในทางกลับกัน คุณแอบเป็นคนหัวแข็งในความสัมพันธ์ ดื้อเงียบ ต่อต้าน แม้ภายนอกดูเหมือนกำลังสนุกและเข้ากันได้ดีกับทุกๆ คนก็ตาม

คู่รักที่ลงตัว อย่าไปทำให้ใครหัวปั่นเพราะความน่ารักของคุณเลย เลือกคนที่ชอบไอศกรีมรสเดียวกันเถอะ!

ภาพจาก : https://www.simplyrecipes.com

 

รสฟิสตาชิโอ

คุณมีความเป็นปัจเจกและตรงไปตรงมา ใครอย่าได้มาวอแวกับคุณเชียว การชอบขบคิดในสิ่งแปลกใหม่ ทำให้คุณสนุก คุณมีอารมณ์ขันที่ยอดเยี่ยม แต่คุณก็พยายามแยกตัวเองออกจากผู้อื่นและภูมิใจในความโดดเด่นของตนเอง เพราะคุณเป็นคนฉลาด หน้าตาดี เป็นที่รักของใครหลาย ๆ คนแม้จะไม่รู้ตัวก็ตาม แต่ความที่คุณไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณยอมทนกับสิ่งที่ทำประจำ หรือสบายใจกับสิ่งที่รู้ทางหนีทีไล่ดีอยู่แล้วว่างั้นเถอะ บางทีถ้าคุณลองปล่อยตัวให้เป็นธรรมชาติ ทำสิ่งที่ไม่ได้วางแผนเลยดูบ้าง คุณอาจแปลกใจกับผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน

คู่รักที่ลงตัว คุณเข้ากันได้ดีกับคนที่ชอบรสกล้วยและวานิลลา!

ภาพจาก : https://www.appetitemag.co.uk

นี่เป็นเพียงแบบทดสอบสนุกๆ เท่านั้น แต่ในความจริงก็คือคนเรามีหลายมิติเกินความคาดคะเน ฉะนั้นอย่าเพิ่งตัดสินใครถ้ายังไม่รู้จักตัวตนของคนๆ นั้นดีพอ แค่เอาไว้แอบอ่านใจคนข้างๆ เวลาชวนไปร้านไอศกรีมครั้งต่อไป

 

ข้อมูลอ้างอิง

Ice Cream Personality Test: What Your Favorite Ice Cream Says About You https://goo.gl/tW8vmP

ให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อย :