แฟชั่นนอกกรอบที่ละสายตาไม่ได้ ของหุน่มๆ บนพรมแดงออสการ์

302

นอกจาก “ใครจะได้รับรางวัลอะไรกันบ้าง” ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ สิ่งที่สื่อทั่วโลกจับตามองคือแฟชั่นประจำปีที่สะท้อนให้เห็นจากเหล่าเซเลบริตี้ ซึ่งตบเท้าก้าวเดินพรมแดงกันอย่างคับคั่ง

ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 ณ โรงมหรสพดอลบีเธียร์เตอร์ ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานั้น สะท้อนให้เห็นว่าปีนี้บรรดาชายหนุ่มกล้าออกนอกกรอบสีดำ หันมาสู่สีสันที่สนุกสนานมากขึ้น และผ้ากำมะหยี่ก็เป็นเทรนด์ที่มาแรง ลองมาดูสิว่าใครหล่อเบอร์ไหนกันบ้าง

Chris Evans

กัปตันอเมริกาปรากฎตัวในเสื้อสูทแจ็คเก็ตกำมะหยี่สีน้ำเงินอมเทา ของ Salvatore Ferragamo และนาฬิกาข้อมือ IWC หล่อกรุบกริบด้วย Montblanc jewelry เป็นลุคที่ดูอบอุ่นและอ่อนโยนจนหัวใจละลายเลยทีเดียว

ที่มา: www.goodhousekeeping.com

Michael B. Jordan

สุดหล่อจอมวายร้ายจาก Black Panther ทำให้สาวๆ ต้องเหลียวหลังอย่างมีความหวัง เพราะข้างกายคือคุณแม่ที่สวยมากหาใช่แฟนสาวไม่ และสูทสีน้ำเงินกำมะหยี่ของ Tom Ford พร้อมเข็มกลัดเพชรแวววาวที่ปก ชวนให้เขาดูโดดเด่นมากในค่ำคืนนั้น

ที่มา: www.thenational.ae

Jason Momoa

เจสัน โมโมอา สุดหล่อล่ำบึ้กสลัดคราบ “อควาแมน เจ้าสมุทร” มาเป็นหนุ่มอ่อนโยนอารมณ์ดีในชุดกำมะหยี่สีชมพูพาสเทล ผลงานล่าสุดของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่ออกแบบไว้ให้ FENDI แบรนด์ดังจากอิตาลี ใครที่บอกว่าผู้ชายแมนๆ ไม่เหมาะกับสีหวาน คงต้องเปลี่ยนมุมมองใหม่แล้วล่ะ

ที่มา: www.hollywoodreporter.com

Stephan James

นักแสดงสัญชาติแคนาเดียนฝีมือดีจากผลงานล่าสุดเรื่อง “If Beale Street Could Talk” มาในชุดทักซิโด้สีแดงเต็มยศของ Etro จากอิตาลี ตัดด้วยสีขาวเด่นของรองเท้าบูทจาก Giuseppi Zanotti เครื่องประดับจาก Montblanc, David Yurman และ Swarovski ลุคของเขาเปลี่ยนบทบัญญัติที่ว่าทักซิโด้ต้องเป็นสีดำไปโดยสิ้นเชิง

ที่มา: www.hollywoodreporter.com

Richard E. Grant

ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “Can You Ever Forgive Me?” ดูดีในสูททักซิโด้สีแดงก่ำปกเทาจาก Brunello Cucinelli คัฟลิงส์ Montblanc และนาฬิกาข้อมือจาก Jaeger-LeCoultre เรียกได้ว่าหล่อครบสูตรจริงๆ

ที่มา: www.goodhousekeeping.com

David Oyelowo

เดวิด โอเยโลโว นักแสดงนำจากเรื่อง SELMA ที่เคยคว้ารางวัลไปมากมายในปี ค.ศ. 2014 มาในชุดทักซิโด้สีเขียวเข้มจากแบรนด์ Etro และรองเท้าจาก Roger Vivier ซึ่งสีที่เขาเลือกในค่ำคืนนั้นเป็นสีประจำชาติไนจีเรีย เขาอยากบอกกับโลกว่า “มันถึงเวลาเฉลิมฉลองให้กับประเทศในแถบแอฟริกาแล้ว”

ที่มา: www.hollywoodreporter.com

Billy Porter

นักร้องและนักแสดงจากซีรี่ส์เรื่อง Pose มาในชุดเดรสทักซิโด้ Christian Sirian ที่โลกจะต้องจดจำเขาไปตลอดกาล อันเป็นสัญลักษณ์ทลายกำแพงของการแบ่งแยกทางเพศ ที่สื่อให้ผู้คนได้รับรู้ว่าแฟชั่นคือเครื่องมืออันทรงพลังในการแสดงตัวตน อารมณ์ และเจตจำนงของคนที่เราเป็น

ที่มา: www.thenational.ae

และนี่คือภาพรวมของลุคสุดหล่อที่แสดงให้เห็นเทรนด์แฟชั่นประจำปี 2019 ลุกขึ้นมาปฏิวัติตู้เสื้อผ้ากันใหม่และสนุกให้เต็มที่ เพราะสีที่เหมาะกับผู้ชายไม่ได้มีเพียงสีดำเท่านั้น

ให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อย :