Tinybeans ให้คุณแชร์ภาพลูกน้อยแบบหมดห่วงเรื่องสแกม

621

พัฒนาการของลูกน้อยโดยเฉพาะในช่วงขวบปีแรกๆ มีความหมายมากสำหรับพ่อแม่ หลายคนอยากโพสต์ภาพลูกทุกวันบน Facebook แต่สิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือความปลอดภัย ทุกวันนี้มีทั้งการละเมิดสิทธิ์นำภาพเด็กอ่อนไปใช้ประโยชน์ทางการค้า หรือขโมยรูปเด็กไปสร้างโพรไฟล์ปลอมว่าเป็นลูกของตนเอง ที่หนักข้อไปกว่านั้นคือลักพาตัวจากโรงเรียน โดยติดตามความเคลื่อนไหวผ่านบัญชี Facebook ของผู้ปกครอง

Tinybeans เข้าใจหัวอกพ่อแม่เป็นอย่างดี จึงพัฒนาแอปพลิเคชันที่คุณสามารถบันทึกการเติบโตของลูกน้อย พร้อมแชร์ให้ปู่ย่าตายายดูได้ทุกวัน ภายใต้ความปลอดภัยที่รัดกุมมาก แม้สมาชิก 3 ล้านคนในปัจจุบัน จะเทียบไม่ได้กับสมาชิก 2 พันกว่าล้านบัญชี (ที่ไม่รู้ว่าปลอมกี่บัญชี มิจฉาชีพกี่บัญชี) ใน Facebook แต่ชุมชน Tinybeans คือชุมชนคุณภาพที่รวมครอบครัวจากทุกมุมโลกมาไว้ที่นี่ แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์มากมายอยากเจาะตลาดกลุ่มนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีศักยภาพ แล้วที่สำคัญนักการตลาดยังได้ข้อมูลเชิงลึก เพื่อนำไปพัฒนาสินค้าสำหรับเด็กให้โดนใจพ่อแม่ในแต่ละประเทศอีกด้วย

อะไรทำให้พ่อแม่โปรดปราน Tinybeans

นอกจากดีไซน์ที่น่ารักแล้ว Tinybeans ยังออกแบบให้เป็นเครื่องมือบันทึกการพัฒนาการของลูกน้อยได้ทุกวัน แม่บางคนเริ่มต้นบันทึกภาพตั้งแต่ท้องยังอ่อน ไปจนถึงวันใกล้คลอด นาทีที่ลูกลืมตาออกมาดูโลก และติดตามอัพโหลดภาพเพื่อบันทึกการเติบโตทุกๆ วัน

วิธีการใช้งานก็ง่ายดายไม่ต่างไปจาก Social Media รูปแบบอื่น แค่เพียงถ่ายภาพนิ่งหรือวิดิโอแล้วแชร์ขึ้นไป ที่สำคัญไม่ต้องกลัวใครจะมาหาว่าบ้าเห่อลูก เพราะไม่ใช่แค่พ่อแม่เท่านั้นที่ดูรูปลูกของตัวเองได้เป็นร้อยโดยไม่มีเบื่อ บรรดาญาติผู้ใหญ่ก็เช่นเดียวกัน จะมีอะไรที่น่าชื่นใจไปกว่าการได้เห็นหลานรัก ยิ้ม หัวเราะ เคลื่อนไหว โดยผู้ที่มีสิทธิ์เห็นข้อมูลเหล่านี้ก็มีแต่คนในครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหายที่เข้ามาเป็นเพื่อนกันได้ ต่อเมื่อพ่อแม่เป็นผู้เชิญชวนเท่านั้น ระบบยังส่งการเตือน แบบรายวันหรือรายสัปดาห์ เพื่อให้รูปของหนูน้อยส่งตรงไปยังอีเมลของหมู่ญาติที่สุขใจทุกครั้งยามได้เปิด ต่างจากเวลาที่มีคนส่งดอกไม้มาสวัสดียามเช้า

ภาพจาก : www.tinybeans.com

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสนุกๆ เช่น การสร้างอัลบั้มภาพถ่ายของลูกด้วยตัวคุณเอง ทั้งแบบรายปี ราย 6 เดือน ราย 3 เดือน ซึ่งคุณสามารถนำไปจัดพิมพ์เป็นเล่มได้ในภายหลัง หรือแบ่งปันให้วงศาคณาญาติชมได้ทางออนไลน์ ระบบบันทึกข้อมูลที่เป็นปฏิทินการเติบโตนี้ ยังช่วยให้คุณจดจำวาระการตรวจสุขภาพ เช่น ฉีดวีคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ไปเมื่อไร ไปจนถึงพัฒนาการในช่วงเวลาที่สำคัญ เช่น ลูกตัวยืดขึ้นเดือนละกี่ซม. ลูกเรียกแม่ เรียกพ่อ  วันไหน ลูกคว่ำ คลาน นั่ง ยืน เดิน วิ่ง ขี่จักรยานเมื่อไร จะมีอะไรที่น่าชื่นใจไปกว่านาทีแห่งความสุขที่อยู่ในความทรงจำ

เพราะพ่อแม่ทั่วโลกพูดจาภาษาเดียวกัน

ภาพจาก : www.lynzyandco.com

บันทึกแห่งความรักหรืออัลบั้มที่แม่ทำเพื่อลูก จะไม่ได้เก็บไว้ในรูปแบบวิดีโอเทปเก่าๆ ที่เปิดไม่ได้เหมือนยุค 1980s แต่นี่คือแพล็ตฟอร์มออนไลน์ที่จะเก็บเรื่องราวแห่งความทรงจำ เอาไว้ให้ลูกได้เรียนรู้ถึงความรักของพ่อแม่ในวันที่เขาเติบโตขึ้น ในด้านรายได้ที่เข้ามาสนับสนุนแพล็ตฟอร์มแห่งนี้ มาจากแบรนด์ที่คำนึงถึงคุณค่าของคำว่าครอบครัว Tinybeans เลือกสรรอย่างระมัดระวังในการนำเสนอสื่อโฆษณาที่เป็นประโยชน์ และส่งเสริมภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของ Tinybeans ได้ในระยะยาว

ภาพจาก : www.tinybeans.com

Eddie Geller ซึ่งเป็น CEO ของ Tinybeans ให้สัมภาษณ์กับรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งในประเทศแคนาดาเมื่อไม่นานมานี้ว่า Tinybeans เป็นยิ่งกว่าพื้นที่เก็บภาพถ่ายแต่เป็นพื้นที่เก็บบันทึกเรื่องราวของชีวิต ความเชื่อใจที่ผู้ใช้งานมีให้กับแพล็ตฟอร์มเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะ Tinybeans อยู่เคียงข้างพวกเขาตลอดเส้นทางของความเป็นพ่อเป็นแม่ซึ่งไม่มีวันจะสิ้นสุดลง

เกี่ยวกับ Tinybeans

Tinybeans ก่อตั้งที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ด้วยวิสัยทัศน์ของ Stephen O’Young ซึ่งมีลูก 3 คน เขาต้องการบันทึกการเติบโตของครอบครัวไว้บนโลกออนไลน์ ในเดือนมีนาคม ปี 2012 เขาจึงเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์และแอปพลิเคชันร่วมกับ Sarah-Jane Kurtini โดยไม่มีระบบค้นหา เพื่อป้องกันการค้นชื่อผู้ใช้งานภายในเว็บไซต์ ผู้ปกครองต้องเชิญคนที่อยากแชร์ข้อมูลให้มาสมัครด้วยตัวเองเท่านั้น การเติบโตของธุรกิจเป็นไปแบบปากต่อปากในระยะเริ่มต้น ทุกวันนี้รายได้มาจากค่าสมาชิกระดับ Premium และจากแบรนด์ชั้นนำ ที่ต้องการเข้าถึง

 

ให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อย :