Wongnai เปิดตัว Co-Cooking Space แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ Lifestyle เอาใจคนรักการทำอาหาร

2468

Wongnai เดินหน้ายกระดับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่เปิดพื้นที่ออฟไลน์สร้างคอมมูนิตี้สำหรับคนรักการทำอหารแห่งแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “Wongnai Co-Cooking Space” พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับโลก อาทิ Electrolux และ Geolux ที่เปิดบริการให้ทุกคนเข้ามาร่วมสร้างประสบการณ์การทำอาหาร กับทีมเชฟมืออาชีพจาก Wongnai พร้อมรวบรวมสูตรเด็ดบน Wongnai Cooking กว่า 16,000 สูตร ที่จะเป็นผู้ช่วยในการแนะนำการทำอาหารให้กับทุกคน

คุณยอด ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ได้กว่าถึงที่มาในการเปิด “Wongnai Co-Cooking Space” เป็นเหมือน Good Space ที่จะนำผู้คนที่ชื่นชอบในการทำอาหารมาพบปะ และแชร์ความรู้ ซึ่งปัจจุบัน “การทำอาหาร” เป็นอีกหนึ่ง Lifestyle ของคนยุคใหม่ ดูได้จากการที่มีคนเข้ามาค้นหาสูตรอาหารบน Wongnai Cooking มากกว่า 1,500,000 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีสูตรอาหารที่ถูก submit จากสมาชิก Wongnai เข้ามามากกว่า 16,000 สูตร

ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากดึง Lifestyle บน online มาสู่ Offline เป็นอีกหนึ่งการเชื่องต่อสิ่งดีๆ ให้กับทุกคนที่สามารถเข้าถึงและลงมือทำจริง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน รักการทำอาหารหรืออยากเรียนรู้การทำอาหาร รวมไปถึงแม่บ้านยุคใหม่ที่มีเวลาว่างและอยากหาความรู้เพิ่มเติม โดยเราคาดการณ์ว่าจะมีคนมาใช้ Co-Cooking Space จำนวน 200-300 คน ต่อเดือน นอกจากนั้น เรายังมีพัทธมิตรอย่าง Electrolux, Geolux และ True Digital Park เข้ามาร่วมสนับสนุน Wongnai Co-cooking Space อีกด้วย

คุณพิเชษฐ์ ลิมปธนโชติ, Product Manager-Major Appliances บริษัท Electrolux Thailand  กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Electrolux ได้ร่วมมือเป็นพันทธมิตรกับ Wongnai ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ชั้นนำด้านอาหารในประเทศไทย โดย Co-Cooking Space นั้นถือเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เป็นแนวคิดที่ก้าวล้ำ ซึ่ง Electrolux ในฐานะผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนระดับพรีเมี่ยม ที่ใส่ใจในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค มุ่งเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันนำสมัย จึงอยากให้ผู้ที่มาเรียนทำอาหารหรือใช้พื้นที่ Co-Cooking Space แห่งนี้ได้สัมผัสและสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งรสชาติอันยอดเยี่ยมจากอุปกรณ์ที่ทันสมัยแบบมืออาชีพ เพราะเครื่องมือเครื่องใช้ที่ดีจะเป็นผู้ช่วยให้การเรียนทำอาหารง่ายขึ้น คิดค้นเทคนิคเพิ่มวิธีปรุงอาหารได้มากมาย นอกจากนี้เราเชื่อว่า อาหารเป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว คนรักและเพื่อนฝูง ผู้ที่มาเรียนที่นี่ ก็จะได้ลองฝึกทำเมนูพิเศษกลับไปทำให้คนพิเศษได้รับประทาน เกิดเป็นความผูกพันที่เริ่มต้นง่ายๆ จากการทำอาหารได้อีกด้วย

คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา, Head of living Solution Business บริษัท SCG Cement-Building Material อธิบายถึง GEOLUXE นั้นเป็นหิน Pyrolithic stone ซึ่งเป็นหินนวัตกรรมล่าสุดจาก SCG ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจกสิทธิบัตร เนการผสมผสานความงามของหินอ่อนธรรมชาติ และคุณสมบัติการใช้งานอันสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการทนความร้อน ทนทานสารเคมี ทำความสะอาดง่าย และได้การรับรองจาก NSF ประเทศสหรัฐอเมริกาว่าสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง จึงทำให้ GEOLUXE เป็นวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับงานเคาร์เตอร์ท็อปครัวในปัจจุบัน และได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การที่ GEOLUXE เข้ามาสนับสนุน Wongnai Co-Cooking Space เพราะเรามีความต้องการให้ GEOLUXE ที่เป็นวัสดุใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานในครัวนั้น ช่วยยกระดับการทำอาหารของทุกคนให้ง่ายและสนุกมากขึ้น โดยที่ยังคงความสวยงามในแง่การดีไซน์เหมืองหินอ่อนธรรมชาติ Wongnai Co-Cooking Space ที่เป็น Community สำหรับผู้รักในการทำอาหาร จึงเป็นช่องทางที่ดีที่จะให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน GEOLUXE ในการทำอาหารจริงๆ

ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้กล่าว แสดงความยินดีกับอีกหนึ่งความสำเร็จของ Wongnai ในการเปิดตัว Co-Cooking Space แห่งแรก ซึ่งจะตอบโจทย์คอมมูนิตี้ยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับความตั้งใจของทรู ดิจิทัล พาร์คที่จะสนับสนุนสตาร์ทอัพให้เกิดขึ้นและเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และยังเป็นการช่วยเติมเต็มระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตารท์อัพ  จากการรวมตัวกันของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำสตาร์ทอัพ VC  นักลงทุน มหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐ เป็นแหล่งหลอมรวมองค์ความรู้และบ่มเพาะสตาร์ทอัพ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของทรู ดิจิทัล พาร์ค ในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจาก Wongnai และทรู ดิจิทัล พาร์คด้วย เชื่อมั่นว่า การเปิด Wongnai Co-Cooking Space จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบธุรกิจที่สอดรับกับชีวิตของคนยุคดิจิทัลและจะเกิดเป็นคอมมูนิตี้ของคนที่ชอบทำอาหารได้ในที่สุด

Wongnai Co-Cooking Space นอกจากจะเป็น Offline Space แห่งแรกของ Wongnai แล้วยังถือว่าเป็น Co-Cooking Space แห่งแรกของไทยอีกด้วย  โดยในตอนนี้ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ มีกิจกรรมการเรียนการสอนทำอาหารกับทีมเชฟจาก Wongnai  และยังมีพื้นที่รองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ สำหรับเหล่าคนรักการทำอาหาร ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเชื่อต่อคนไทยเข้าสู่กิจกรรมไลฟ์สไตล์ดีๆ ตามวิสัยทัศน์ “Concept People to Good Stuff” ของ Wongnai

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/wongnaicocooking

ให้กำลังใจผู้เขียนกันหน่อย :